Webcam tốt nhất cho giáo viên và học sinh trong năm 2021

0938 446 509 CTY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TNA

logo tatnen

Trang chủ»Giải Pháp»Webcam tốt nhất cho giáo viên và sinh viên trong năm 2021

Webcam tốt nhất cho giáo viên và học sinh trong năm 2021

2

 

Một lớp học trực tuyến hấp dẫn là một lớp học mà giáo viên không chỉ ngồi và nói chuyện. Dạy học online yêu cầu một vài động tác của hoạt náo từ giáo viên, các đoạn phim hoạt hình để làm cho lớp học vui vẻ và tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể hiển thị các học cụ thật trên tay; đôi khi có thể đứng lên và biểu diễn các động tác; hoặc giảng bài bằng bảng trắng. Do đó, việc đầu tư vào một webcam tốt để dạy học trực tuyến là rất quan trọng. Một webcam tốt có thể giúp học sinh nhìn thấy rõ ràng mọi hoạt động trong lớp học trực tuyến và cũng giúp giáo viên có thể ghi hình buổi học thành các file video chất lượng cao mà để lưu trữ làm tư liệu, upload lên YouTube hoặc bất kỳ nền tảng học trực tuyến nào để học sinh của mình tham khảo.

 

Mặc dù laptop thường có camera tích hợp nhưng giữa camera tích hợp và webcam chuyên dụng có sự khác biệt lớn về chất lượng rất lớn. Do đó, hãy cân nhắc đầu tư vào một webcam tốt để cung cấp cho học sinh trải nghiệm học tập trực tuyến tuyệt vời.

 

 

Những điều cần cân nhắc khi mua Webcam

1. ĐỘ PHÂN GIẢI 1080P:

Độ phân giải kỹ thuật số là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua webcam. Hầu hết các camera tích hợp trên laptop đều có thông số độ phân giải 720P. Mặc dù 720P vẫn hiển thị chất lượng video tốt, nhưng giáo viên và học sinh sẽ cần gọi video và ghi hình buổi học khi dạy học online yêu cầu chất lượng sắc nét với có độ phân giải cao. Webcam 1080P chắc chắn sẽ cung cấp cho giáo viên chất lượng video sắc nét hơn, giúp các bài học trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn đối với học sinh.

2. Micrô tích hợp:

Mặc dù webcam laptop cũng có micrô tích hợp, nhưng Âm thanh tích hợp chuyên dụng cho webcam gắn ngoài sẽ có chất lượng tốt hơn.

3. Trường nhìn (FOV):

Ống kính camera lớn hơn, cảm biến lớn hơn và các tính năng chuyên dụng như chỉnh nghiêng, xoay và zoom (Pan-Tilt-Zoom), tất cả đều gia tăng những lợi ích mà camera tích hợp laptop không đáp ứng. Ống kính webcam chuyên dụng lớn hơn sẽ thu hình sáng hơn, giúp video chất lượng cao hơn đáng kể. Một webcam có trường nhìn rộng sẽ cho phép giáo viên tối đa hóa không gian làm việc của mình một cách hiệu quả hơn. 

4. Độ dài tiêu cự và độ nhạy sáng:

Rất nhiều webcam tích hợp laptop cung cấp độ phân giải 720P hoặc thấp hơn. Bởi vì webcam tích hợp không có đủ chỗ để đặt nhiều thành phần thấu kính như webcam chuyên dụng, nên độ dài tiêu cự của nó thường bị hạn chế. Điều này làm cho hình ảnh không được sắc nét. Ngoài ra, webcam tích hợp cũng rất khó điều chỉnh hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Webcam chuyên dụng chất lượng cao hơn có khả năng ghi hình Full HD 1080P với tốc độ khung hình nhanh. Chúng có nhiều lớp thấu kính bên trong và thường được trang bị tính năng lấy nét tự động (Auto-focus). Điều này có nghĩa là có thể điều chỉnh độ dài tiêu cự của webcam; do đó, đối tượng luôn được lấy nét tối đa bất kể khoảng cách nào. Một số model cũng có thể tinh chỉnh trong môi trường thiếu sáng để duy trì chất lượng của hình ảnh.

5. Khả năng điều chỉnh vị trí:

Webcam tích hợp hầu như không thể điều chỉnh vị trí thu hình, vì đã được lắp cố định bên trong. Giáo viên sẽ cần phải di chuyển toàn bộ chiếc laptop của mình để bắt hình những vị trí mà mình mong muốn. Webcam chuyên dụng linh hoạt hơn, cho phép người dùng điều chỉnh vị trí của tùy ý và có thể gắn chân đế hoặc mép trên màn hình LCD hoặc laptop.

 

Những webcam tốt nhất cho giáo viên và học sinh 2021:

1. LOGITECH C922 Pro StreamWebcam tốt nhất cho các giáo viên

Resolution: 1080p | Tính năng vượt trội: Xóa phông nền | Micrô: Stereo | Độ phân giải phát trực tiếp: 720p / 60fps | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 100$/bộ

Logitech C922 Pro Stream là webcam tốt nhất và phù hợp nhất cho giáo viên trong quá trình dạy học từ xa, nhờ cảm biến độ phân giải 1080p chất lượng cao được tích hợp trong webcam và thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt. Một webcam đa năng với giá cả phải chăng.

Về nhu cầu sử dụng phát trực tiếp (Live streaming), C922 có khả năng quay video chất lượng 720p với tốc độ làm mới 60 khung hình/giây siêu nhanh. Tạo ra một nguồn cấp dữ liệu chất lượng mượt mà, lý tưởng cho việc giảng dạy với chuyển động khi làm viết trên bảng trắng hoặc các lớp học STEAM với các thí nghiệm trực tiếp.

Một tính năng rất hữu ích cho cả giáo viên và học sinh là công cụ xóa nền (Backround removal). Đúng với tên gọi, tính năng này cho phép loại bỏ phông nền để giữ sự riêng tư ở khu vực xung quanh chỗ ngồi khi đang trong lớp học ảo tại nhà.

 

 

3

2. Razer Kiyo: Webcam tích hợp đèn tốt nhất

Resolution: 1080p | Tính năng vượt trội: Tích hợp đèn vòng | Micrô: Tích hợp | Độ phân giải phát trực tiếp: 720p / 60fps | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 120$/bộ

 

Razer Kiyo là một chiếc webcam rất đặc thù vì có tích hợp thêm vòng đèn LED chuyên dụng. Đèn LED vòng cung cấp ánh sáng khuếch tán, chuyên dụng cho các streamer để có được ánh lan tỏa đồng đều khắp khung hình. Hình ảnh luôn rõ nét, dù trong môi trường thiếu sáng, giúp những người xem có được trải nghiệm video call hoặc streaming chân thực nhất.

Độ phân giải chất lượng 1080p để ghi hình và có thể phát trực tiếp với 720p với 60 khung hình/giây để có kết thúc video mượt mà. Hệ thống lắp đặt siêu đơn giản và có chân kẹp dễ dàng vào hầu hết các loại màn hình. Sau khi cắm dây USB, quá trình khởi động cũng cực kỳ đơn giản. 

 

4

3. Logitech StreamCam: Webcam live stream tốt nhất

Resolution: 1080p | Tính năng vượt trội: Theo dõi khuôn mặt bằng AI | Micrô: Tích hợp micrô kép | Độ phân giải phát trực tiếp: 1080p / 60fps | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 180$/bộ

 

Logitech StreamCam, được thiết kế để sử dụng cho nhu cầu live stream. Do đó, được tích hợp với micrô kép cho âm thanh và live stream video với chất lượng 1080p. Nhưng chính những tính năng bổ sung mới làm cho webcam này nổi bật, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi khuôn mặt của người dùng khi di chuyển, kết hợp với Auto-focus (lấy nét tự động) để giữ hình ảnh luôn rõ nét dù có chuyển động liên tục.

Webcam này đi kèm với giá đỡ cho màn hình giá ba chân, phù hợp với PC và Mac, đồng thời kết nối qua USB-C. Tốc độ Video 60 khung hình/giây kết hợp với tùy chọn định dạng 9:16 (cho ảnh chân dung trên Instagram và Facebook) và tương phản thông minh, tất cả tạo ra hình ảnh chất lượng cao, lý tưởng cho việc giảng dạy, live stream, đặc biệt trong tình huống sử dụng cần nhiều chuyển động.

 

Webcam có một số tùy chọn màu sắc và nhỏ gọn để bỏ túi áo hoặc túi xách, tính di động cao, dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi với laptop.

 

 

5

 

4. Aver Cam540: Webcam 4K với độ phóng tốt nhất

Resolution: 4K UHD | Tính năng vượt trội: Theo dõi khuôn mặt bằng AI | Micrô: Tích hợp micrô kép | Độ phân giải phát trực tiếp: 1080p / 60fps | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 1,300$/bộ

 

Aver Cam540 là sản phẩm webcam cao cấp nhất với giá trị tương xứng (trên 1,000$/bộ). Về cơ bản, Webcam này có khả năng hiển thị chất lượng video độ phân giải 4K, nghe có vẻ quá mức cần thiết nhưng cực kỳ tối ưu khi sử dụng với zoom 16x, giúp buổi học luôn sống động khi thực hiện các thí nghiệm, phân tích bản đồ và các nội dung trên bảng của giáo viên.

Đi kèm điều khiển từ xa cho phép người dùng thiết lập trước 10 khu vực xác định sẽ xoay camera khi chỉ cần chạm vào một nút bấm, giúp Aver Cam540 trở thành công cụ tuyệt vời để giảng dạy từ xa nếu giáo viên cần muốn di chuyển qua lại trong phòng hoặc tập trung hướng nhìn của học sinh vào một đối tượng nào đó. Chế độ cân bằng trắng tự động, tái tạo màu sắc cực tốt và độ chính xác tuyệt vời, cho ra hình ảnh video sinh động hơn.

 

Dễ dàng cài đặt và hoạt động với Windows, Mac và Chromebook. Được chứng nhận sử dụng tương thích với các ứng dụng hội nghị truyền hình như Microsoft Teams, Skype và Zoom.

 

 6

 

 

5. Microsoft LifeCam HD-3000: Webcam có giá tốt nhất

 

Resolution: 1080p | Tính năng vượt trội: Xoay 360 độ | Micrô: Tích hợp | Độ phân giải phát trực tiếp: 720p | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 90$/bộ

 

Microsoft LifeCam HD-3000 có chất lượng hình ảnh và hiệu suất tốt với mức giá khá thấp so với các tính năng đi kèm. Mang lại chất lượng ghi hình 1080p với giới hạn đầu cuối phát trực tuyến 720p thông thường. Cung cấp khả năng xoay 360 độ bằng cách sử dụng giá đỡ tiện dụng hoạt động như một giá ba chân cho mọi bề mặt.

 

Tính năng tự động lấy nét đảm bảo chất lượng hình ảnh cao, micrô băng thông rộng cung cấp âm thanh rõ ràng, sống động. Về độ phơi sáng và ánh sáng, người dùng sẽ không phải lo lắng với hệ thống TrueColor của Microsoft sẽ tự động xử lý vấn đề đó.

7

 

 

6. Mevo Start: Webcam tốt nhất cho smartphone

 

Resolution: 1080p | Tính năng vượt trội: Kết nối không dây, dùng cho smartphone | Micrô: 3 MEMS mic | Độ phân giải phát trực tiếp: 1080p | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 600$/bộ

Mevo Start khác biệt so với những thương hiệu trong danh sách này nhờ vào kết nối không dây. Vì thiết bị này sử dụng WiFi và chạy bằng pin nên có thể được sử dụng với smartphone, laptop hoặc máy tính bảng ở bất cứ đâu. Lý tưởng cho các sự kiện phát trực tiếp, chẳng hạn như một buổi học ngoại khóa hoặc thực địa bên ngoài lớp học và có thể được live stream qua Facebook, YouTube Live, Twitter hoặc Vimeo.

 

Webcam này đi kèm với một micrô tích hợp, chân đế,  và pin sạc qua USB-C. Độ phân giải 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây với ống kính có độ méo thấp, HDR và phơi sáng tự động để có chất lượng nhất quán ở bất cứ môi trường nào. Mặc dù có thể phát trực tiếp đến nhiều nền tảng cùng một lúc, người dùng cũng có thể ghi hình thành file video cục bộ bằng cách sử dụng khe cắm microSD. Pin hoạt động 6 giờ đồng hồ sau mỗi lần sạc và thân máy đủ nhỏ để bỏ vào túi, giúp người dùng có thể trải nghiệm buổi học của mình ở bất cứ đâu. 

8

 

7. Logitech C505e: Webcam tốt nhất cho học sinh

 

Resolution: 720p | Tính năng vượt trội: Dây cáp USB kết nối 2M mở rộng phạm vi kết nối | Micrô: Mic đa hướng | Độ phân giải phát trực tiếp: 720p / 30fps | Giá bán lẻ đề xuất (MSRP): 50$/bộ

Với lợi thế nhỏ gọn, dây cáp USB dài 2m và mic đa hướng triệt nhiễu với phạm vi hoạt động lên đến 3m và giá cả phải chăng. Logitech C505e lý tưởng cho các học sinh tiểu học/trung học cơ sở trong giai đoạn học online tại nhà, tích hợp giá đỡ phù hợp với mọi loại màn hình LCD, laptop.

 

c505e

 

 

***Để được tư vấn và báo giá các thiết bị, giải pháp học trực tuyến thế hệ mới vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0938446509

- Email: [email protected]

Thống kê truy cập

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TNA

ĐƠN VỊ TƯ VẤN GIẢI PHÁP DỰ ÁN: Thi công hệ thống hiển thị Phòng Họp & Lớp Học hiện đại | Camera quan sát | Màn Hình Tương Tác | Máy Chiếu Thông Minh | Giải Pháp Trình Chiếu Không Dây | Thiết bị Hội Nghị Truyền Hình chính hãng

 

TNA TECHNOLOGY SOLUTION CO., LTD

OPEN: 8:00 - 17:30 từ Thứ 2 – Thứ 7

☏ HOTLINE (Mua hàng & hỗ trợ tư vấn giải pháp): 0903.106.153

Ⓔ EMAIL:

- Admin: [email protected]

- Sales: [email protected]

- Technical: nguyen.huy@tnatechsolution.vn

Ⓦ WEBSITE: www.tnatechsolution.vn

Địa Chỉ: 91/4 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam