6 màn hình tương tác giáo dục tốt nhất toàn cầu 2022

0938 446 509 CTY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TNA

logo tatnen

Trang chủ»Giải Pháp»6 màn hình tương tác giáo dục tốt nhất toàn cầu 2022

6 màn hình tương tác giáo dục tốt nhất toàn cầu 2022

logo

 

1

 

Khi các nhà đầu tư giáo dục muốn nâng cấp lớp học cho các trường của mình bằng công nghệ mới nhất, nên ưu tiên cân nhắc việc thay thế bảng trắng hoặc máy chiếu cũ bằng màn hình tương tác dành cho giáo dục. Vài năm qua, màn hình tương tác ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất uy tín với vô số mẫu mã, nhưng mỗi thương hiệu sản phẩm lại có ưu khuyết điểm riêng, nên càng phải cân nhắc kỹ để lựa chọn loại màn hình tương tác phù hợp nhất với nhu cầu của nhà trường. Làm thế nào để bạn biết màn hình tương tác nào dành cho giáo dục là tốt nhất cho nhu cầu của trường? Có một số tính năng chính của màn hình tương tác cần được xem xét kỹ khi đánh giá và lựa chọn model phù hợp nhất với nhu cầu đa dạng của lớp học.

 

Một số tính năng cần tìm trong màn hình tương tác dành cho giáo dục bao gồm:

☑️ Cảm ứng đa điểm: Cho phép nhiều người có thể cùng viết và di chuyển mọi đối tượng trên màn hình. Càng nhiều điểm cảm ứng, màn hình sẽ càng cho phép nhiều học sinh có thể làm bài trên bảng cùng nhau hơn.

☑️ Khả năng tương thích hệ thống: Cho dù làm việc trong Windows hay MacOS, giáo viên cần một màn hình tương tác có thể dễ dàng kết nối với máy tính của mình. Nếu hệ thống màn hình tương tác cũng có thể kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng càng tiện lợi hơn nữa.

☑️ Tùy chọn kích thước màn hình: Hầu hết các thương hiệu sẽ có 3 hoặc 4 kích thước màn hình cho mỗi model, phù hợp cho mọi diện tích lớp học.

☑️ Phần mềm bảng trắng kỹ thuật số: Hầu hết các thương hiệu đều có phần mềm bảng trắng kỹ thuật số riêng, mỗi phần mềm có một lợi thế riêng biệt theo nhu cầu sử dụng của giáo viên và lớp học.

 

Vậy, thương hiệu nào cung cấp màn hình tương tác tốt nhất cho giáo dục? Chúng ta hãy cùng tham khảo danh sách sau đây:

 

 

1. Promethean ActivPanel

Thương hiệu Promethean có các dòng màn hình tương tác ActivPanel hoàn hảo cho lớp học. Promethean gần đây vừa cho ra mắt Dòng ActivPanel Elements bên cạnh 2 dòng model cũ là ActivPanel Titanium và ActivPanel Nickel.

 

ActivPanel Titanium hoạt động dưới 20 điểm cảm ứng đồng thời, bao gồm các tác vụ như viết thông thường, cũng như thay đổi kích thước và di chuyển nhiều cửa sổ. Màn hình tương tác này có ba kích thước (70″, 75″, 86″), bao gồm một cảm biến chuyển động, cho phép tự khởi động màn hình bất cứ khi nào ai đó bước vào phòng và được xây dựng bằng hệ điều hành Android 8. Khi được ghép nối với Promethean Chromebox, người dùng có thể dễ dàng truy cập hàng nghìn ứng dụng của Google như Google Docs, Google Sheets và Google Drive.

 

ActivPanel Nikel có 3 kích thước (65 ”, 75”, 86 ”) và hệ thống 15 điểm chạm cảm ứng đồng thời, cộng với công nghệ "nhận dạng bàn tay" cho phép người dùng tì tay lên màn hình khi viết mà không bị lem mực ảo. Giống như model Titanium, ActivPanel Nickel cũng tích hợp hệ điều hành Android 8. Các dòng Nickel và Titanium đều có loa hướng phía trước, giúp âm thanh phát ra luôn to và rõ ràng.

5

Promethean cung cấp phần mềm tạo bài giảng tương tác cho giáo viên đi kèmvới tất cả các dòng màn hình ActivPanel bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Với phần mềm này, giáo viên có thể tự tạo các bài học tương tác, đồng thời khuyến khích sự tham gia của học sinh bằng các công cụ toán học tương tác, tính năng Spotlight và chức năng cảm ứng đa điểm. Phần mềm ActivInspire được tạo ra bởi Promethean, được thiết kế tham khảo theo ý kiến của các nhà giáo dục trên khắp thế giới được bán kèm màn hình tương tác ActivPanel. Được chia ra nhiều phiên bản license từ cơ bản đến nâng cao để giáo viên và nhà trường lựa chọn.

6 

 

 

2.  SMART Digital Display

Thương hiệu SMART gồm có 3 model khác nhau giáo dục: 6000S, MX và GX. Mỗi model này có một số tính năng nhất định phù hợp với các môi trường học tập cụ thể.

 

Dòng 6000S tích hợp công nghệ HyPr Touch kết hợp cảm ứng InGlass (cảm ứng trên kính),  cho phé người dùng có thể xử lý tới 20 thao tác cảm ứng (viết, vẽ, di chuyển đối tượng/hình ảnh) đồng thời. Màn hình tương tác này có sẵn ở các kích thước màn hình 65”, 75” và 86 ” tương thích với Windows và Mac.

8 

Dòng MX có tính năng HyPr Touch với công nghệ cảm ứng hồng ngoại Advance IR và cũng có thể đáp ứng tối đa 20 điểm chạm đồng thời. Model này tương thích với Windows và Mac, có bốn kích thước màn hình (55”, 65”, 75”, 86”) và được thiết kế để cộng tác. Dòng MX có thể cho phép học sinh chia sẻ nội dung thông qua các thiết bị di động cá nhân, cho phép chia 4 màn hình cho 4 thiết bị cùng lúc.

9 

Dòng GX bao gồm công nghệ cảm ứng hồng ngoại Advance IR lên đến 20 điểm tương tác đồng thời. Màn hình tương tác này cũng tích hợp Android sẵn giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng máy tính. Giống như tất cả các dòng SMART, GX Series tương thích với cả Windows và Mac, đồng thời có sẵn ở các kích thước màn hình là 65 ”, 75” và 86 ”.

10

Bộ phần mềm SMART Learning Suite bao gồm Lumio chạy trên nền web trực quan giúp giáo viên tạo các bài học hấp dẫn mà học sinh có thể tương tác trong lớp, từ xa theo thời gian thực trên thiết bị cá nhân. SMART Notebook - cho phép giáo viên tạo các bài học tương tác và tự động phân phối trên một màn hình tương tác. Bộ phần mềm học tập SMART có tính phí license với giá 59$/năm cho mỗi giáo viên đăng ký. Nhưng nếu các đại lý cần mua cho trường học hoặc tổ chức, có thể yêu cầu báo giá với dự án.

 11

 

3. BenQ ClassroomCare™ Interactive Display

BenQ là thương hiệu tiên phong cung cấp giải pháp EdTech tổng thể cho học tập tương tác với Màn hình tương tác kháng khuẩnMáy chiếu thông minh không dây, phù hợp mọi ngân sách và nhu cầu của nhà trường.

 

Màn hình tương tác BenQ ClassroomCare™ tich hợp mặt kính AG+ chống chói cùng lớp phủ nano bạc kháng khuẩn và giải pháp bảo vệ mắt tổng thể (giảm tia sáng xanh + chống nhấp nháy), ngăn ngừa mỏi mắt và an toàn khi làm việc trong thời gian dài, được kiểm định và chứng nhận bởi TUV Rheinland (Đức)SIAA (Nhật). Giáo viên cũng có thể kết nối tương tác từ xa cùng lúc nhiều Màn hình tương tác BenQ ClassroomCare™ và các thiết bị cá nhân của học sinh qua ứng dụng độc quyền Cloud Whiteboard để thảo luận và làm việc cộng tác trên cùng một bài học, bài giảng từ các lớp học khác nhau. Màn hình tương tác BenQ ClassroomCare™ đi kèm nhiều phần mềm tiện ích cho giáo dục như EZWrite (Miễn phí) với mọi phiên bản cho tất cả các hệ điều hành phổ biến là lựa chọn hoàn hảo để viết, vẽ, tạo bài giảng tương tác và thao tác phối hợp giữa giáo viên và học sinh.

 

BenQ có các kích thước màn hình tương tác đa dạng bao gồm 65”, 75”, 86" và 98" với các model RM03 series, RP03 Series và RE01 Series.

asdkfjasdkf

Phần mềm tương tác của BenQ EZWrite 6 cho phép giáo viên tạo bài giảng trong lớp hoặc tại nhà và liên kết với Google Classroom để lưu trữ trên tài khoản cloud. Giáo viên có quyền truy cập vào nhiều công cụ khác nhau để nâng cao chất lượng bài học và tận hưởng trải nghiệm đa nền tảng trên một công cụ duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên. EZWrite cũng cho phép học sinh chú thích, thảo luận tại lớp hoặc tại nhà qua kết nối không dây và cloud. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể ghi hình/ghi âm bài giảng để lưu lại làm học liệu sau này.

 

Màn hình tương tác BenQ tích hợp phần mềm InstaShare, giúp kết nối trình chiếu & tương tác không dây với mọi thiết bị di động cá nhân của giáo viên và học sinh. Tạo nên môi trường học tập cộng tác hoàn toàn không dây với tính năng chia 9 màn hình cho 9 thiết bị học sinh cùng hiển thị trên màn hình tương tác BenQ đồng thời. Hơn nữa, còn có thể phản chiếu nội dung từ màn hình tương tác BenQ xuống 50 thiết bị cá nhân của học sinh, hỗ trợ các lớp học language lab, project-based learning hoặc STEAM.

 9f053073-2c71-2c1c-7e45-9736a98c0c08

 

4. Viewsonic ViewBoards

Dòng màn hình tương tác ViewSonic ViewBoard với nhiều tính năng đa dạng cho các trường học quy mô nhỏ với giá cả phải chăng. Các model phù hợp nhất cho giáo dục bao gồm dòng IFP50 và IFP52.

 

IFP50 Series có tính năng cảm ứng hồng ngoại Ultra-Fine, độ phân giải 4K với cảm ứng 20 điểm cho phép nhiều người dùng đồng thời viết hoặc vẽ trên bề mặt màn hình bằng bút đầu mềm hoặc ngón tay. Kích thước màn hình gồm có 55”, 65”, 75”, 86” và 98”. Những màn hình này hoạt động với Windows, Mac, iOS, Android và Chrome. Hơn thế nữa, màn hình của dòng ViewBoard IFP50 cung cấp khe cắm PC Android và Windows mini (mua rời) cho các ứng dụng tương tác chuyên dụng.

 

 

3

 

Dòng IFP52 Bao gồm 3 kích thước màn hình (65”, 75” và 86”), có tính năng bút kép, cảm ứng Ultra-fine 33 điểm trên Windows và 20 điểm trên Android, cùng công nghệ nhận biết lòng bàn tay để kích hoạt công cụ tẩy xóa, cho trải nghiệm viết tự nhiên và cộng tác mượt mà. USB-C cho kết nối plug-and-play thông qua một dây cáp duy nhất, dãy micrô khử tiếng ồn có khả năng thu âm giọng nói giáo viên khi dạy học từ xa.

2

Các dòng màn hình ViewBoard có nhiều công cụ phần mềm đi kèm như:

 

myViewBoard Classroom: myViewBoard Classroom là một công cụ phần mềm dạy học chạy trên Windows được tích hợp nhiều tính năng để giúp tạo ra một môi trường lớp học kỹ thuật số. Cho dù dạy tại lớp học hay tại nhà, nền tảng trực tuyến linh hoạt này cung cấp cho các giáo viên quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ giảng dạy, bài tập, khóa học và tài liệu.

myViewBoard Manager: myViewBoard Manager là giải pháp quản lý dựa trên điện toán đám mây cho phép quản trị viên IT giám sát thiết bị phần cứng màn hình Viewboard từ xa (tắt/mở nguồn, điều chỉnh độ sáng, âm thanh) trong hệ sinh thái myViewBoard.

myViewBoard Livestream: Được thiết kế cho các lớp học đang thực hành đào tạo từ xa, tính năng phát trực tiếp với myViewBoard cho phép giáo viên tạo ra trải nghiệm học tập dễ tiếp cận.

myViewBoard Clips: myViewBoard clips là một nền tảng cung cấp hơn 2 triệu video giáo dục được chọn lọc, cho phép các nhà giáo dục tự do tạo các bài học tương tác và hấp dẫn với nội dung phong phú trực tiếp trên phần mềm bảng trắng myViewBoard. Tất cả nội dung đều được sắp xếp về mặt giáo dục, không có quảng cáo và phù hợp với các chương trình giảng dạy toàn cầu.

 4

 

5. Boxlight Touch Boards

Dòng màn hình tương tác MimioDisplay có thể xử lý 20 điểm tương tác đồng thời. Gồm 3 kích thước: 65", 75", 86". Đi kèm phần mềm giáo dục MimioStudio™ cho Windows, cho phép các giáo viên tạo các bài học tương tác và các hoạt động cộng tác và nhóm, đồng thời thực hiện các bài kiểm tra đánh giá theo thời gian thực. Phần mềm MimioStudio được bán kèm bản quyền đăng ký 5 năm và các nhà giáo dục có thể gửi yêu báo giá trên trang web.

mimio

 

6. Newline Touch Screens

Newline sở hữu một vài dòng sản phẩm cải tiến cho lớp học: Model RS+I. Dòng RS+ có độ phân giải siêu nét 4K trên màn hình nhận dạng cảm ứng 20 điểm với các kích thước 65 ”, 75” và 86". Dòng RS thông thường có màn hình 98”cho các phòng học lớn, như giảng đường đại học. Dòng sản phẩm này có thể được kết nối không dây với các thiết bị di động qua bộ thu/phát không dây Newline Cast và có hệ điều hành Android™ 8.

 

 

newline rs

I Series thiết kế phần cứng khá giống với RS+ Series, nhưng kèm với PC và giao diện Windows, chỉ tương thích với các hệ điều hành tương tự. Với model này, bạn có tùy chọn tải xuống miễn phí phần mềm Newline’s Teach Infinity II (chỉ dành cho hệ điều hành Windows), phần mềm này có các công cụ cho các môn học như Toán, Hóa học và Vật lý. Dòng I cũng có hệ thống cảm ứng đồng thời 20 điểm, với các kích thước màn hình 65”, 75” và 85 ”.

newline i series

 

 

Màn hình tương tác nào cho giáo dục là tốt nhất?

 

Có rất nhiều lợi ích khi có màn hình tương tác trong lớp học. Những bảng trắng kỹ thuật số tương tác này khuyến khích sự cộng tác và tham gia giữa các học sinh, giúp các bài học trở nên hấp dẫn và tăng tính tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh nhiều hơn. Đồng thời cho phép giáo viên thích ứng với môi trường giáo dục hiện đại với các giải pháp luôn đổi mới bằng cách trang bị cho họ các công cụ để tiến hành học tập từ xa và giảng dạy kết hợp online với offline.

 

Có quá nhiều thương hiệu để lựa chọn có thể khiến nhà trường choáng ngợp không biết nên chọn loại nào. Bài viết này giúp đưa ra góc nhìn tổng quát về các thương hiệu hàng đầu trong thị trường màn hình tương tác. Khi chọn màn hình tương tác tốt nhất cho giáo dục, nhà trường thực sự cần xem xét loại nào có tính năng phù hợp nhất với lớp học và nhu cầu giảng dạy của giáo viên.

 

***Để được tư vấn và báo giá các thiết bị, giải pháp giáo dục thế hệ mới vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0938446509

- Email: [email protected]

Thống kê truy cập

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TNA

ĐƠN VỊ TƯ VẤN GIẢI PHÁP DỰ ÁN: Thi công hệ thống hiển thị Phòng Họp & Lớp Học hiện đại | Camera quan sát | Màn Hình Tương Tác | Máy Chiếu Thông Minh | Giải Pháp Trình Chiếu Không Dây | Thiết bị Hội Nghị Truyền Hình chính hãng

 

TNA TECHNOLOGY SOLUTION CO., LTD

OPEN: 8:00 - 17:30 từ Thứ 2 – Thứ 7

☏ HOTLINE (Mua hàng & hỗ trợ tư vấn giải pháp): 0903.106.153

Ⓔ EMAIL:

- Admin: [email protected]

- Sales: [email protected]

- Technical: [email protected]vn

Ⓦ WEBSITE: www.tnatechsolution.vn

Địa Chỉ: 91/4 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam